Showroom: 176 đường Hồng Bàng , Phường 12, Quận 05, TP. HCM

NGƯỜI LƯỜI THEO TIÊU CHUẨN THỜI TRANG CÔNG SỞ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ HƠN

Bản tin FASLINK

Những bộ đồng phục công sở theo tiêu chuẩn Âu Mỹ thời thượng, lịch sự sẽ mang đến hình ảnh tốt cho doanh nghiệp. Tuy nhiên,

Những bộ đồng phục công sở theo tiêu chuẩn Âu Mỹ thời thượng, lịch sự sẽ mang đến hình ảnh tốt cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy khi cho nhân viên mặc trang phục theo quy định thì hiệu quả công việc lại giảm sút.

Không phải cứ mặc trang phục theo phong cách Âu Mỹ, trau chuốt diện mạo thì bạn sẽ làm tốt công việc. Một nghiên cứu mới cho biết những người hay phá cách trong ăn mặc không theo tiêu chuẩn nào thì họ sẽ làm việc tốt hơn.

Nghiên cứu này thuộc nhóm 3 thành viên tại trường đại học Harvard khi họ phân tích ăn mặc của những vị CEO quyền lực thế giới như Mark Zuckerberg, Bill Gates...cùng các phong cách ăn mặc khác của nhiều người và họ phát hiện ra mối quan hệ giữa việc "lười" diện trang phục công sở và hiệu quả công việc có mối tương tác thuận. Bỏ qua đám đông, trang phục của mỗi người làm nổi bật tâm trạng, sự tự tin và sức mạnh của người đó. 

Trang phục mỗi nghề nghiệp đều có một tiêu chuẩn riêng. Tuy nhiên khi mặc phải chú ý không cẩu thả hoặc thiếu nhận thức xã hội. Ví dụ, không thể mặc trang phục thể thao khi hội họp khách hàng. Do đó, chỉ cần lựa chọn trang phục phù hợp theo hoàn cảnh là bạn có thể tự tin thoải mái thể hiện cá tính. Điều đó mang lại cho bạn sự hiệu quả cao trong công việc.

Thực tế cho thấy, nhiều CEO và tỉ phú quyền lực có thói quen ăn mặc “khác hẳn” phong cách công sở. Chủ tịch tập đoàn Microsoft - Bill Gates - có công thức phối đồ quen thuộc là quần tây, áo len cổ tim trùm ngoài áo sơ mi và giày da đen dáng cổ điển. Ngoài ra, tỷ phú Mark Zuckerberg cũng tiết lộ, anh chỉ có một tủ quần áo, và tủ quần áo này có khoảng 20 cái áo thun xám y hệt nhau.

Sau khi trở thành CEO của Apple, Steve Jobs luôn chọn áo len cổ lọ màu đen và một chiếc quần jean xanh. Phong cách thời trang này đã trở thành biểu tượng của Steve Jobs và ông mặc nó ngày qua ngày, chỉ cùng một kiểu quần áo. Đến nỗi, ông đã có tới 100 chiếc áo len cổ lọ màu đen giống y hệt nhau.

Trong các dịp quan trọng như cuộc họp hay phỏng vấn, các CEO quyền lực cũng chỉ chọn quần jean và áo nỉ cũng như “trung thành” với những món đồ thân quen.

Theo cafe F

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT NỐI THỜI TRANG - FASHION LINK JSC

1. TRỤ SỞ CHÍNH TPHCM:  VĂN PHÒNG GIAO DỊCH & SHOWROOM
Địa chỉ: 176, Đường Hồng Bàng , Phường 12, Quận 05, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: (028) 3956 0999  - (028) 3956 0997
Hotline: 0931 234 234 - Fax : (028) 3956 0998
Email: info@dongphuc.com - Website: http://dongphuc.com
 
 2. CHI NHÁNH HÀ NỘI:  VĂN PHÒNG GIAO DỊCH
Địa chỉ
: Phòng 901 -11, Tòa Nhà Sky Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ- Q Đống Đa - TP HN
Điện thoại: (024) 62945064

Kết nối FASLINK